• 17 June, 2024
Anh trai mưa là gì?

Anh trai mưa là gì? 5 dấu hiệu chỉ rõ bạn là anh trai mưa

Dạo gần đây, các mối quan hệ mập mờ bắt đầu mọc lên như nấm. Nhưng đáng chú ý nhất phải kể đến đó là sự thân thiết giữa anh trai mưa và em gái nuôi. Vậy anh trai mưa là gì? Bạn có đóng vai như một anh trai mưa của nàng hay không? Nhanh chóng xác định ngay để không khỏi hao phí tình cảm vào mối quan hệ mập mờ này nhé! 

Anh trai mưa là gì? Anh trai mưa là biệt danh gần đây mà các bạn gái dùng để gọi những chàng trai có mối quan hệ tình cảm thân thiết với mình nhưng lại không xác định tiến tới tình yêu với họ. Hay nói cách khác, cả hai có thể dành cho nhau sự quan tâm, cùng đi chơi, đi ăn và chia sẻ những chuyện buồn vui đời thường nhưng tình cảm luôn dừng lại ở mức như anh trai và em gái mà thôi. 

Anh trai mưa là gì?

Không khó để bắt gặp các cụm từ như anh trai mưa, em gái mưa trên các diễn đàn mạng xã hội hoặc group tâm sự chuyện yêu đương. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết ẩn ý trong các tên gọi đặc biệt này. 

Vậy anh trai mưa là gì? Đây là cụm từ thường dùng cho những anh chàng đem hết tình cảm theo đuổi một cô gái và họ cũng đối xử với nhau vô cùng thân thiết. Nhưng cho đến cuối cùng thì cả hai cũng chỉ dừng lại ở mối quan hệ như anh trai nuôi và em gái chứ không thể tiến triển tới mức tình yêu. 

Nguồn gốc của danh phận “anh trai mưa” và “em gái mưa” xuất phát từ bài hát nổi tiếng mang tựa đề “Em gái mưa” của Hương Tràm. Nếu diễn giải theo như ý nghĩa lời bài hát thì mối quan hệ anh trai, em gái mưa cũng tương tự như mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”. Hai người có thể có mức độ thân thiết hơn cả bạn bè nhưng lại không muốn xác định tình cảm yêu đương. Và thường người không muốn tiến tới hẹn hò là cô gái.

Nếu chưa có người yêu các nàng có thể tìm các anh búp bê tình dục nam đẹp trai

Anh trai mưa là gì? Có nên làm anh trai mưa không?
Anh trai mưa là gì? Anh trai mưa là những chàng trai có mối quan hệ tình cảm thân thiết với cô nàng họ thích nhưng lại không xác định tiến tới tình yêu với họ.

Nhiều người cho rằng, anh trai mưa giống như “người dự bị” của các cô nàng, bị họ trêu đùa và lợi dụng tình cảm nhưng lại chẳng hề hay biết. Cho đến khi mối quan hệ vỡ lở, người tổn thương cuối cùng chính là các anh chàng bị gắn mác “người anh nuôi” này. Đừng quên bồi bổ sức khỏe bằng sâm nước hàn quốc

Chính vì vậy, nếu bạn đang nghi ngờ mình có khả năng là anh trai mưa của nàng, hãy nhanh chóng xác định ngay bằng các dấu hiệu ở phần tiếp theo của bài viết để có cách ứng xử thông minh hơn trong mối quan hệ này nhé! 

 

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là anh trai mưa trong lòng cô ấy

Không thể nhận xét phiến diện rằng mối quan hệ anh trai mưa và em gái nuôi là mối quan hệ không tốt. Bởi nếu hai người cùng xác định rõ tình cảm ngay từ đầu mà vẫn thân thiết với nhau như anh em thì việc có thêm một người hiểu mình ở bên cạnh tâm sự cũng không phải là điều xấu xa. 

Thế nhưng, có nhiều bạn gái không như vậy, dẫu biết bản thân không hề có tình ý với đối phương nhưng vẫn dây dưa không dứt để chàng trai bị ngộ nhận tình cảm. Cho đến khi người con trai nói ra tình cảm của mình thì họ sẵn sàng từ chối và nói rằng chỉ xem nhau như anh em thân thiết mà thôi.

Nếu bạn đang lo lắng mình ở trong trường hợp này thì hãy tham khảo ngay 5 dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là anh trai mưa trong lòng cô ấy để sớm có quyết định chính xác hơn về mối quan hệ mập mờ này nhé!

Cô ấy hay nhờ bạn làm những chuyện lặt vặt 

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị gắn mác “người anh tốt” là cô ấy thường xuyên nhờ bạn làm việc nọ việc kia. Mặc dù mức độ thân thiết của hai người có thể trên mức bạn bè, nhưng nếu cô ấy suốt ngày nhờ vả bạn mà chưa một lần hồi đáp thì hãy nên thận trọng với mối quan hệ này.

Anh trai mưa là gì? Dấu hiệu nhận biết anh trai mưa
Dấu hiệu nhận biết anh trai mưa dễ nhất là nàng hay nhờ bạn những việc lặt vặt, muốn bạn đưa đi chơi, đi mua sắm nhưng ít khi nào xuất hiện lúc bạn cần.

Thường tìm đến bạn khi tâm trạng không tốt

Nếu cô ấy thường xuyên bắt đầu mỗi lần trò chuyện với bạn là những điều than vãn, kể lể mà ít khi hỏi han hay quan tâm đến cuộc sống hàng ngày của bạn thì có khả năng rất cao bạn đang bị nàng khoanh vùng trong mối quan hệ anh – em tốt. 

Bởi khi thích một người, chúng ta luôn có xu hướng chia sẻ những câu chuyện vui, những điều tích cực để đối phương cũng vui vẻ và hạnh phúc. Hoặc dành cho nhau những sự quan tâm về các điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như ngày hôm nay thế nào, công việc có ổn không…chứ không phải xem bạn như một nơi để trút mọi phiền muộn. 

Vô tư tâm sự với bạn về chuyện tình cảm

Muốn biết nàng có xem bạn là anh trai mưa hay không, hãy xem thái độ của cô ấy qua những cuộc trò chuyện về mối quan hệ tình cảm. Trường hợp nàng thoải mái tâm sự với bạn về những đối tượng đang theo đuổi cô ấy hoặc những buổi gặp gỡ xem mắt có gì thú vị thì bạn chắc chắn chỉ là người anh tốt trong mắt nàng. 

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng cô ấy làm vậy là để bạn ghen hoặc muốn bạn chủ động nói ra lời tán tỉnh cô ấy. Nhưng tin chúng tôi đi, con gái khi có tình cảm với một người sẽ chẳng bao giờ nói về các đối tượng khác trước mặt người mà mình thích. Dù cho cô ấy có nhiều người theo đuổi đến thế nào nhưng khi thật sự có bạn trong lòng, cô ấy sẽ chẳng muốn phí thời gian để tán gẫu về những người không liên quan. 

Anh trai mưa là gì? Cư xử thế nào nếu bạn là anh trai mưa?
Nếu nàng vô tư tâm sự chuyện tình cảm với bạn thì đích thực cô ấy chỉ xem bạn là người anh tốt.

Đặt cho bạn biệt danh đặc biệt

Nhiều bạn trai rất dễ ngộ nhận khi được người mình thích đặt cho những biệt danh đặc biệt. Vì cứ ngỡ rằng người ấy đã có tình cảm với mình mà nhanh chóng xúc tiến cho mối quan hệ. Nhưng đừng vội vàng đánh giá vậy nhé! 

Bởi suy nghĩ của con gái đôi khi rất đơn giản. Họ đặt cho bạn những cái tên ngộ nghĩnh chỉ vì thấy bạn khá giống với điều đó. Để chắc chắn hơn, bạn nên hỏi nàng về ý nghĩa của biệt danh rồi hẵng xác định tầm quan trọng của mình trong lòng đối phương. 

Hay gán ghép bạn với người khác 

Nếu nàng hay trực tiếp gán ghép bạn với người khác hoặc chủ động làm mai mối cho bạn với nhỏ bạn thân thì không còn gì nghi ngờ nữa, bạn đích thực chỉ là người anh em tốt của nàng. Lời khuyên thật lòng cho bạn lúc này là hãy tiến tới tìm hiểu các đối tượng mà nàng giới thiệu cho bạn. Biết đâu bạn sẽ buông bỏ được đoạn tình cảm vừa chớm nở nhưng không có kết quả này. 

Cần cư xử thế nào khi đóng vai “anh trai mưa”? 

Thực tế thì không phải cô gái nào cũng xem “anh trai mưa” là người dự bị trong tình cảm. Bởi một số cô nàng có tính cách xởi lởi, thích kết giao rộng rãi nên việc có thêm người anh tốt với họ như có thêm một người bạn trong cuộc sống. Với những cô nàng này, thường họ sẽ phân định rạch ròi tình cảm và sòng phẳng trong chuyện tiền bạc, tình nghĩa. Bạn đối tốt với họ một, họ cũng đáp trả lại không thua không kém. 

Trong trường hợp này thì không có gì đáng lo ngại, bạn hãy vui vẻ đón nhận người đó. Bởi tình cảm phải xuất phát từ hai phía, bạn không thể bắt buộc đối phương đáp lại tình yêu của mình. Hãy tôn trọng và giữ gìn mối quan hệ của cả hai vì cô nàng cũng đã tôn trọng bạn và vạch rõ giới hạn ngay từ đầu. 

Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp con gái giảo hoạt, tinh ranh, thích trêu đùa tình cảm của các anh trai mưa. Trong tình huống này, bạn nên tự vạch ra ranh giới để tránh phiền toái và không thể hiện sự thân mật quá mức để tránh làm tổn thương đôi bên.

Mong rằng, với những lý giải về anh trai mưa là gì mà bài viết chia sẻ sẽ giúp cánh mày râu đang băn khoăn về mối quan hệ này có nhìn nhận đúng hơn. Tránh đầu tư tình cảm quá mức để rồi nhận lại chỉ toàn là thương tổn. Cuối cùng, chúc các anh sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực của mình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *